iOS 14.5: Cho phép người dùng mở khóa FaceID khi đang đeo khẩu trang với Apple Watch

Apple vừa chính thức ra mắt phiên bản cập nhật mới nhất của hệ điều hành iPhone, có tên là iOS 14.5. Khác với iOS 14.4, bản cập nhật này sẽ mang lại rất nhiều những tính năng mới, nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng hàng ngày cũng như sửa những lỗi không đáng có. Hãy cùng TecHland tìm hiểu xem iOS 14.5 có gì mới nhé. 

Mở khóa iPhone bằng Apple Watch 

Bản update này sẽ cho phép người dùng mở khóa iPhone bằng Apple Watch. Đây là một tính năng rất hữu dụng trong việc mở khóa điện thoại khi đang đeo khẩu trang. Các bạn bây giờ không cần phải lúng túng trượt lên xong đợi hiện lockscreen, rồi mới bấm được password để mở khóa. Chỉ cần đeo Apple Watch và mở điện thoại là nó sẽ tự động mở khóa cho mình rất tiện lợi. 

Để kích hoạt tính năng này, các bạn vào Cài Đặt >>>> Face ID & Passcode >>>> Unlock with Apple Watch

Mời các bạn tham khảo giá của Apple Watch với giá ưu đãi nhất tại TecHland 

 

Hỗ trợ cho AirTags mới ra mắt 

Tại sự kiện Spring Loaded vừa rồi, Apple vừa cho ra mắt một sản phẩm cho người hay đãng trí có tên là, nó sẽ như cái chip GPS nhỏ mà bạn có thể đặt ở khắp mọi nơi, tránh tình trạng mất đồ. Bản update này sẽ mang tới hỗ trợ cho AirTags cũng như tính năng Find My để dẫn bạn đến trực tiếp AirTags đang ở gần bạn. Bạn cũng có thể định vị AirTag bằng cách phát âm thanh thông qua loa tích hợp của nó. Chế độ mất sẽ thông báo cho bạn khi AirTags đã được tìm thấy, từ đó, bạn có thể cho phép hiển thị thông tin cá nhân như số điện thoại cũng như địa chỉ để người nhặt được có thể trả lại cho bạn.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về Sự kiện Spring Loaded 2021

Hỗ trợ việc sử dụng 2 sim 5G cùng một lúc 

Những người dùng nào đang sử dụng tính năng 2 sim của iPhone sẽ rất hài lòng khi iOS 14.5 sẽ mang tới hỗ trợ cho việc sử dụng 2 sim 5G cùng một lúc. Tính năng này sẽ cho phép người dùng sử dụng 2 dịch vụ 5G từ 2 nhà mạng khác nhau, rất tiện lợi cho những người nào hay đi công tác hay muốn để một sim cho công việc và sim còn lại cho những việc cá nhân. Trước đây bản cập nhật này, các bạn chỉ có thể dùng được 1 dịch vụ 5G từ một nhà mạng duy nhất mà thôi, sim còn lại sẽ bị giới hạn tốc độ.

Apple Maps cho phép người dùng report và hiển thị tai nạn giao thông 

Apple Maps sẽ có một nút “Report” hoàn toàn mới, nút này sẽ cho phép người dùng thông báo với những người dùng Apple Maps khác về những hiểm nguy ở trên đường như tai nạn giao thông, điều kiện đường nguy hiểm và những chốt bắn tốc độ. Hơn nữa, bạn giờ đây còn có thể chia sẻ thời gian đến địa điểm qua iMessage với những người bạn.

 

 

Đặt ứng dụng chơi nhạc mặc định 

iOS 14.5 và iPadOS 14.5 sẽ cho phép người dùng chọn ứng dụng chơi nhạc mặc định. Trước đây khi bạn nhờ Siri chơi nhạc hay bấm nút Play từ control center, thì máy bạn sẽ mặc định chơi nhạc từ Apple Music. Như vậy sẽ khá bất tiện cho những người nào không dùng Apple Music như mình, nhưng giờ đây các bạn có thể thay đổi ứng dụng chơi nhạc sang Spotify hay Tidal để khi bạn nhờ Siri chơi nhạc, nó sẽ chơi nhạc từ nguồn bạn đặt làm mặc định. 

 

Theo dõi tính minh bạch của ứng dụng 

Apple luôn coi trọng sự bảo mật về thông tin cá nhân của người dùng, vậy nên bản update mới này của iOS sẽ bắt những ứng dụng bên thứ 3 như FaceBook, Instagram phải xin phép trước khi lấy Marketing ID của bạn. Marketing ID này là những thông tin cá nhân như tên, tuổi, giới tính hay lịch sử tìm kiếm được chia sẻ qua các ứng dụng khác nhau và được sử dụng với mục đích quảng cáo. Đấy là cách FaceBook có thể quảng cáo đồ ăn cho mèo sau khi bạn search Google với từ khóa “mèo”. Trước đây những app này có thể lấy Marketing ID mà sẽ không hề cho bạn biết là nó lấy những thông tin gì, vậy nên, update này là một bước tiến lớn tới việc đảm bảo được tính minh bạch của những ứng dụng trên internet.

 

Apple Music 

Update mới của Apple Music sẽ cho phép các bạn trượt tên của bài hát để thêm bài hát đó vào Apple Music Library hay để Play Next (chơi ngay sau bài mình đang nghe), như trên Spotify vậy. Ngoài ra, Apple cũng đã bổ sung thêm tính năng chia sẻ lời bài hát “Share Lyrics”, với tính năng này, người dùng có thể gửi một phần của bài hát cho bạn bè của mình. Để sử dụng tính năng này, các bạn sẽ phải vào phần lời bài hát trong Apple Music, ấn và giữ phần lời bạn muốn gửi và sau đó bạn sẽ có tùy chọn gửi. Hơn nữa, Apple đã bổ sung thêm Playlist cho từng thành phố. 

Để có thể thưởng thức được những tính năng mới này một cách tốt nhất, mời các bạn tham khảo những mẫu Tai Nghe Hi-end chính hãng mới nhất hiện nay với giá ưu đãi nhất. 

 

Apple Podcast 

Apple Podcast trong bản cập nhật này đã được thiết kế lại giao diện người dùng để việc điều hướng cũng như sử dụng có phần dễ dàng hơn. Nó cũng đã được update thuật toán gợi ý mới giống của Apple Music. 

Hỗ trợ tay cầm 

iOS 14.5 đã bổ sung thêm hỗ trợ cho tay cầm PS5 và Xbox Series X. Các bạn có thể kết nối trực tiếp 2 tay cầm này vào iPhone hoặc iPad để có thể cải thiện trải nghiệm chơi game của mình. Ngoài ra, các bạn còn có thể sử dụng 2 tay cầm này để điều hướng trong ứng dụng Apple TV. 

Những tính năng nhỏ: 

  • Khi bạn gắn MagSafe wallet thì điện thoại sẽ rung mạnh hơn 
  • Ứng dụng FindMy sẽ hỗ trợ tìm PowerBeats Pro 
  • Emojis mới 
  • iPad sẽ hiện logo quả táo nằm ngang khi bật lên và đang kết nối với Magic Keyboard 
  • Bổ sung màu icon cho Beats 

 

>>>> Xem ngay những mẫu Điện thoại iPhone chính hãng mới nhất với giá thành ưu đãi nhất

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02462700333