[Hướng dẫn sử dụng] Geneva Touring S+

(Nguồn ảnh: TecHland)

Geneva Touring S+ là mẫu loa bluetooth di động nhỏ gọn tích hợp FM Radio được bình chọn bởi tạp chí audio nổi tiếng What Hi-Fi? Trong bài viết này, TecHland xin chia sẻ với bạn những lưu ý và thao tác sử dụng cơ bản của chiếc loa này.

(Nguồn ảnh: TecHland)

Trước hết, chúng ta hãy cùng nhau điểm lại những nét sơ lược của chiếc loa bluetooth mini Hi-Fi này. Geneva Touring S+ có kích thước rất nhỏ gọn (17 x 4.5 x 10 cm) với độ dày 4.5cm và có thể dễ dàng cầm, nắm bằng 1 tay để mang theo khi di chuyển. Loa có thời lượng pin lên tới 20 giờ nghe nhạc liên tiếp qua kết nối Bluetooth với mức âm lượng trung bình.

Bên trong không gian thùng loa nhỏ gọn là một củ loa Neodymium có dải tần đáp ứng trải rộng từ 100 đến 20,000 Hz và được cấp năng lượng bởi mạch ampli Class D. Ngoài việc hỗ trợ chơi nhạc không dây qua kết nối Bluetooth và thu sóng FM Radio với ăng-ten tích hợp, Touring S+ cũng hỗ trợ kết nối có dây AUX 3.5mm dành cho các nguồn phát nhạc truyền thống.

Kết nối với nguồn sạc lần đầu tiên

(Nguồn ảnh: GenevaLab)

Những chiếc loa Geneva Touring S+ đều được xuất xưởng với chế độ hoạt động BATTERY PROTECTION MODE (tạm dịch là chế độ bảo vệ pin). Chế độ này giúp những chiếc loa Touring S+ lưu kho trong thời gian dài sẽ không gặp phải rủi ro khi bật nguồn sử dụng lần đầu và chạy trực tiếp trên nguồn pin.

Cụ thể là công suất tiêu thụ của loa sẽ được giới hạn ở ngưỡng thấp hơn so với chế độ hoạt động thông thường; Và vì vậy nên khả năng trình diễn âm thanh của loa cũng sẽ bị giới hạn và không thể phát huy tối đa để đem lại trải nghiệm nghe tốt nhất.

Để kích hoạt chế độ hoạt động thông thường, bạn chỉ cần làm một thao tác đơn giản đó là kết nối loa với nguồn sạc lần đầu tiên và thử nghe một giai điệu yêu thích. Nguồn sạc sử dụng có thể là củ sạc điện thoại hoặc máy tính bảng bất kỳ với điện áp 5V và có cổng USB để sử dụng cùng với dây sạc được đóng gói kèm trong hộp đựng của Touring S+. Cổng sạc trên loa được thiết kế nằm ở mặt sau, cùng vị trí với nút reset và cổng AUX 3.5mm.

Vị trí đặt loa và hiệu ứng âm thanh

(Nguồn ảnh: TecHland)

Touring S+ là một hệ thống Hi-Fi mini có khả năng trình diễn âm thanh mạnh mẽ hơn rất nhiều so với những gì bạn có thể tưởng tượng về một mẫu loa bluetooth có kích thước nhỏ gọn tương tự. Tuy nhiên, để có được trải nghiệm nghe nhạc tốt nhất và phù hợp nhất thì Geneva cũng lưu ý người dùng ở một vài điểm như sau.

Đầu tiên là Touring S+ được thiết kế với một loa bass thụ động hình oval trải dài ở mặt sau loa để tăng cường tiếng bass nhờ cơ chế phản xạ. Do đó, đối với trường hợp loa được đặt ở vị trí ở gần góc tường thì bạn nên đặt loa với góc nghiêng 45 độ so với cạnh tường và hợp thành một tam giác vuông với góc tường. Điều này sẽ giúp bạn có được trải nghiệm âm trầm tốt nhất với tiếng bass tròn trịa và cân đối.

Khoảng cách tối thiểu từ loa đến tường nên là 30cm theo lời khuyên của nhà sản xuất để giữ được cân bằng tổng quan cho chất lượng âm thanh. Cụ thể là nếu loa được đặt gần tường hơn thì tiếng bass sẽ có thể hơi trội và lấn vào chi tiết của dải trung và dải cao.

Cuối cùng là 2 lưu ý cơ bản đối với việc sử dụng loa nói chung đó là tránh để các vật cản xem giữa vị trí của người nghe và loa; Và nếu được thì bạn hãy đặt loa ở tầm cao tương đương với ngưỡng tai nghe để có được trải nghiệm nghe nhạc tốt nhất.

Các nguồn nhạc được hỗ trợ

(Nguồn ảnh: TecHland)

Touring S+ hỗ trợ 3 phương thức nghe nhạc chính là Radio (FM/DAB), các thiết bị phát nhạc Bluetooth, và các thiết bị phát nhạc truyền thống sử dụng jack cắm AUX 3.5mm.

Đầu tiên là để nghe radio thì bạn cần nhấn và giữ nút FM/DAB ở mặt trên của loa cho đến khi màn hình hiển thị hiện ra chữ “FM” hoặc “DAB”. Sau đó sử dụng 2 phím mũi tên trái và phải để thay đổi tần số thu và tìm trạm radio muốn nghe.

Touring S+ hỗ trợ lưu lại tới 6 trạm radio yêu thích để bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi qua lại giữa các trạm mà không cần phải thực hiện thao tác dò thủ công. Để lưu lại trạm radio đang nghe, bạn nhấn và giữ nút PRESET cho đến khi màn hình hiển thị chữ “PRESET 1” nhấp nháy. Sau đó bạn có thể dùng 2 nút mũi tên trái và phải để chọn giữa 6 bộ nhớ PRESET 1 và PRESET 6 và nhấn giữ nút PRESET lần nữa để lưu.

(Nguồn ảnh: GenevaLab)

Để chuyển sang sử dụng nguồn phát nhạc Bluetooth, bạn nhấn một lần vào phím có biểu tượng Bluetooth ở mặt trên của loa và chờ một chút cho đến khi màn hình ở mặt trước loa hiển thị chữ “BLUE” rồi chuyển sang “SEARCH” – “PAIRING” nhấp nháy. Sau đó bạn chỉ việc mở Bluetooth trên máy điện thoại và thực hiện thao tác trên điện thoại hoặc máy tính bảng để ghép nối như đối với các thiết bị Bluetooth khác.

Thông thường thì việc ghép nối Bluetooth sẽ diễn ra rất đơn giản và nhanh chóng và không yêu cầu thao tác gì thêm sau khi bạn nhấn chọn tên TOURING S+ trong giao diện cài đặt bluetooth của điện thoại hoặc máy tính bảng. Tuy nhiên nếu thiết bị của bạn hiển thị yêu cầu nhập mã PIN để thực hiện ghép nối bluetooth thì bạn hãy nhập vào 4 số 0 liên tiếp.

Cuối cùng là tùy chọn kết nối với nguồn phát nhạc sử dụng jack cắm AUX 3.5mm. Bạn đơn giản là chỉ cần dùng một dây tín hiệu 2 đầu 3.5mm để kết nối loa với thiết bị phát nhạc mà bạn đang sử dụng và mở nhạc lên thôi. Loa sẽ tự động chuyển sang chế độ dùng nguồn phát có dây và không có thao tác nào cần thực hiện thêm cả.

Những câu hỏi thường gặp

(Nguồn ảnh: TecHland)

Một vài điểm sau cùng mà chúng thôi muốn cung cấp thông tin tới bạn về Touring S+ đó là các câu hỏi thường gặp trong quá trình sử dụng loa bluetooth nói chung.

(Nguồn ảnh: GenevaLab)

“Kết nối Bluetooth không ổn định và hay bị ngắt, tôi phải làm gì?”

Bạn hãy thử di chuyển thiết bị phát nhạc của bạn tới gần loa hơn; Đồng thời tắt nguồn hoặc di chuyển những thiết bị khác có khả năng ảnh hưởng đến kết nối Bluetooth ra xa (ví dụ như thiết bị phát Wi-Fi, hoặc các thiết bị Bluetooth khác).

“Khi tôi kết nối loa với nguồn sạc, làm thế nào để biết được là Touring S+ đang được sạc bình thường hay không?”

Khi Touring S+ đang được sạc, bạn sẽ thấy một đèn báo tín hiệu nhỏ ở khu vực góc phía dưới, bên phải của màn hình hiển thị.

“Làm thế nào để tôi biết được pin đang được sạc sắp đầy hay chưa?”

Khi loa đang được sạc và mức pin thấp, bạn sẽ thấy đèn báo tín hiệu sẽ nháy liên tục; Và khi pin của loa được sạc đầy thì đèn báo tín hiệu sẽ tự động tắt.

Liên kết tham khảo

(Nguồn ảnh: GenevaLab)

⦁ Website chính thức của GenevaLab: http://eu.genevalab.com/product/touring-s-plus/
⦁ Hướng dẫn sử dụng Touring/S+: http://eu.genevalab.com/wp-content/uploads/sites/45/2019/02/touring-s-ALL-rev9.pdf
⦁ Mua Touring/S+ tại TecHland: https://techland.com.vn/san-pham/loa-bluetooth-di-dong-geneva-touring-s-plus/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985371996