Tổng hợp những ứng dụng miễn phí hữu dụng nhất cho Mac

Phải công nhận một điều rằng MacOS là hệ điều hành rất tốt, nó đơn giản, rất dễ sử dụng và chạy rất ổn định. Nhưng như bao hệ điều hành khác, nó vẫn có những thiết sót của nó. Vậy hôm nay hãy cùng TecHland khám phá những ứng dụng miễn phí hữu dụng nhất dành cho máy Mac để giảm thiểu tối đa những thiếu sót này nhé.

*Tất cả các app này mình sẽ để link download ở phần cuối bài viết*

 

  1. OneNote

Ghi chép bài vở hay những ghi chú là điều tất yếu trong cuộc đời của những bạn học sinh, sinh viên. OneNote là một loại ứng dụng ghi chú rất tiện lợi của Microsoft được hướng tới đối tượng người dùng hay phải ghi chép nhiều. Ứng dụng này rất dễ sử dụng và thiết kế giao diện cũng rất là trực quan, đẹp mắt. Ngoài ra, OneNote có hỗ trợ bút cảm ứng rất tốt nên là bạn nào có iPad có thể vừa vẽ vừa viết để có thể dễ hình dung hơn. Điều đặc biết nhất là những ghi chép sẽ được sao lưu trên đám mây và mọi người có thể mở được nó ở bất kỳ thiết bị nào có cài OneNote. Cá nhân mình cũng đang sử dụng OneNote và mình phải công nhận nó là công cụ ghi chú miễn phí tốt nhất hiện nay.

 

       2.   AdGuard for Safari

Ngày nay, việc dính phải quảng cáo dường như là điều không thể tránh khỏi, mình vào trang nào cũng bị nó đuổi theo. Điều này gây mất thẩm mỹ và khó chịu cho những người sử dụng máy tính. Hơn nữa, những quảng cáo ngày càng độc hại hơn, nó có khả năng thu thập thông tin của mình để có thể bán cho những trang web khác, vi phạm nghiêm trọng quyền riêng tư của người dùng. Vậy nên, mình khuyên rằng các bạn nên cài AdGuard để có thể đảm bảo được trải nghiệm lướt web ổn định nhất. AdGuard không chỉ chặn những quảng cáo hiện lên giữa trang mà còn ngăn cản nó thu thập thông tin cá nhân của người dùng. Hơn nữa, nó còn có khả năng chặn quảng cáo YouTube, rất là tiện lợi mà đỡ phải trả tiền cho YouTube Premium.

 

          3.   Xmind

Công cụ tiếp theo đặc biệt hữu dụng cho những ai muốn tổng hợp những ý tưởng của mình theo một cách dễ nhìn nhất. Xmind sẽ giúp người dùng tạo nên những sơ đồ tư duy bắt mắt, dể hiểu, rất phù hợp cho những học sinh đang ôn bài, giáo viên muốn bài giảng của mình dễ hiểu hơn hay những nhân viên văn phòng muốn trình bày ý tưởng cho đồng nghiệp. Việc có sơ đồ tư duy trên máy tính sẽ khiến cho những công việc này trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

          4.    Unarchiver

Đây là một ứng dụng giải nén mình nghĩ là thiết yếu khi sử dụng máy tính. Unarchiver sẽ cho phép máy Mac của bạn mở được những file nén như rar, zip, tar,… Ngoài ra, phần mềm này cũng cung cấp tính năng chia nhỏ tập tin có dung lượng lớn và đọc được các file có định dạng như ISO, BIN,…

 

         5.   Spectacle

Một thứ mình phải công nhận hệ điều hành Windows làm tốt hơn Mac đó là giao diện cửa sổ đa nhiệm của nó được làm một cách rắt trực quan và dễ dùng, mình chỉ cần kéo và thả cửa sổ vào góc bất kỳ là nó sẽ tự đính vào góc đó một cách rất tự nhiên. Nhưng vì Microsoft đã độc quyền tính năng đó nên rất tiếc tất cả các máy Mac đều thiếu mất tính năng này. Spectacle sẽ cho phép các bạn tương tác với những cửa sổ y hệt như trên máy Windows, cải thiện khả năng đa nhiệm nhiều cửa sổ của máy Mac một cách đáng kể.

 

        6.   Alfred

Mình thấy công cụ tìm kiếm mặc định Spotlight trên Mac được Apple làm khá là tốt, nó tốt hơn rất nhiều so với đối thủ đến từ Windows. Nhưng mà mình thấy Spotlight vẫn có khá nhiều thiếu sót, thuật toán tìm kiếm và tính năng nó sẽ không được tốt bằng Alfred. Alfred sở hữu thuật toán tìm kiếm tốt hơn, các bạn có thể tìm kiếm mọi thứ trên Alfred từ file trong máy đến những câu hỏi ở trên nhiều trang mạng khác nhau. Alfred còn có thể tự đông đổi tỷ giá tiền tệ, tính những phép tính đơn giản, nó còn có cả tính năng đánh vần từ tiếng anh khi bạn biết đọc nhưng không biết viết nó như nào. Ngoài ra, nó còn cho phép bạn tiếp cận những tính năng của hệ thống, ví dụ như các bạn gõ “Sleep” hay “Shut Down” thì máy sẽ tắt đi.

 

Link tải:

Microsoft OneNote: https://apps.apple.com/vn/app/microsoft-onenote/id784801555?mt=12

 

AdGuard for Safari: https://apps.apple.com/vn/app/adguard-for-safari/id1440147259?mt=12

 

Xmind: https://apps.apple.com/vn/app/xmind-2020-mind-mapping/id1327661892?mt=12

 

Unarchiver: https://apps.apple.com/vn/app/the-unarchiver/id425424353?mt=12

 

Spectacle: https://www.spectacleapp.com

 

Alfred: https://www.alfredapp.com

 

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm giá của MacBook tại ====> ĐÂY.

Vậy đó là tất cả những ứng dụng mà mình thấy hữu dụng nhất trên MacOS, nếu các bạn có những ứng dụng gì hay thì hãy chia sẻ ở phần comment bên dứoi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02462700333