iOS 14.4: Cập nhật mới nhất của iPhone có gì hay?

Hôm nay, Apple vừa chính thức cho ra mắt bản cập nhật iOS 14 mới nhất có tên là iOS 14.4. Mặc dù bản update này không đem tới nhiều tính năng như 14.3 nhưng nó sẽ sửa 3 lỗ hổng bảo mật khá là nghiệm trọng mà có thể đã bị lợi dụng. Vậy nên, mình khuyên các bạn nhanh chóng cập nhật lên iOS 14.4 một cách nhanh chóng nhất có thể.

 

  1. Những tính năng mới

Cải thiện khả năng quét mã QR

Với iOS 14.4, Apple đã cải thiện khả năng đọc những mã QR có kích thước nhỏ, với tính năng này, chức năng quét mã QR của iPhone đã được cải thiện một cách khá đáng kể.

*các bạn hãy quét mã QR trên để nhận bất ngờ*

 

Phân loại thiết bị Bluetooth

Apple đã bổ sung thêm tính năng phân loại rõ ràng thiết bị Bluetooth có khả năng phát âm thanh. Tính năng này sẽ giúp phần mềm xác định chính xác cường độ âm thanh (Decibel) để có thể cảnh báo người dùng đang nghe nhạc với âm lượng quá to, làm ảnh hưởng đến thính giác. Các bạn có thể phân loại những thiết bị như Trợ thính, Loa, tai nghe hay loa trên xe ô tô.

 

Nhận biết Camera chính hãng của iPhone

iOS 14.4 sẽ được bổ sung tính năng nhận biết xem Camera đã bị thay thế có phải chính thức đến từ Apple không. Ví dụ như bạn đem điện thoại iPhone đi sửa xong chẳng may người thợ thay thế cụm Camera chính hãng với Camera nhái đến từ Trung Quốc thì giờ đây Apple sẽ gửi bạn thông báo xác nhận là máy điện thoại của bạn đã bị thay thế phụ tùng không chính hãng. Tính năng này hiện đang chỉ có mặt ở trên dòng iPhone 12.

 

Cải thiện trải hiệm HomePod Mini

Update mới này còn đem tới cho người dùng một trải nghiệm HomePod trực quan và dễ dàng hơn bằng cách tận dụng tối đa con Chip U1 có trong chiếc loa tí hon này. Điều này sẽ mang tới cải tiến lớn về cả âm thanh, hình ảnh và xúc giác khi chơi nhạc bằng chiếc loa này. Giờ đây, khi các bạn đưa chiếc iPhone gần với HomePod Mini, điện thoại của bạn sẽ rung một cách rất nhẹ nhàng, để càng gần loa thì cường độ càng lớn hơn, mình nghĩ đây là một thứ rất nhỏ nhưng nó cải thiện đáng kể trải nghiệm sử dụng chiếc loa này.

Mời các bạn tham khảo giá của HomePod Mini tại =======> ĐÂY

 

       2. Những lỗi đã được sửa 

  • Vá 3 lỗ hổng bảo mật
  • Tình trạng bị nhiễu ảnh khi chụp với chế độ HDR trên iPhone 12 Pro
  • Bàn phím bị giật, lag hay không hiển thị từ ngữ gợi ý
  • Bàn phím không thể hiện đúng ngôn ngữ
  • Widget của ứng dụng Activity không hiển thị cập nhật
  • Tình trạng nguồn phát bị chồng lên nhau khi kích hoạt Siri trên Apple Car Play
  • Tình trạng khi bật chế độ Switch Controls không thể nhận được cuộc gọi.

Mặc dù bản cập nhật này không mang tới nhiều tính năng nhưng mình khuyên các bạn update một cách nhanh nhất có thể để tránh trường hợp bị lợi dụng 3 lỗ hổng bảo mật này. Để update, các bạn hãy vào Settings >>>> General>>>> Software Update.

 

Vậy đó là tất cả những gì mới mẻ trong update 14.4 của iOS, hẹn gặp lại các bạn vào những bài viết sau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02462700333