[Review] Tai nghe Sennheiser HD 4.50BTNC

(Nguồn ảnh: HEADPHONECHECK)

Thương hiệu sản xuất tai nghe nổi tiếng, Sennheiser, vẫn luôn dành ít sự quan tâm tới tính năng chống ồn trên các mẫu tai nghe chụp. Tuy nhiên thì mới đây sau khi giới thiệu các model PXC, hãng đã tiếp tục mang đến thị trường tai nghe over-ear giá rẻ một mẫu tai nghe chống ồn là HD 4.50BTNC.

(Nguồn ảnh: HEADPHONECHECK)

Giống như những gì mà bạn mong chờ từ Sennheiser, HD 4.50BTNC có chất lượng thiết kế cao, tạo hình đẹp mắt, và được tích hợp những tính năng được nhiều người dùng mong muốn nhất. Vòng đệm đầu có thể điều chỉnh được độ dài và các củ tai nghe có khớp xoay được bao phủ bởi chất liệu giả da mang lại cảm giác thoải mái, trong khi đó thì việc có thể được gấp gọn có nghĩa là chiếc tai nghe này có thể được cất vào cặp dễ dàng để mang theo. HD 4.50BTNC có kích thước rất vừa vặn và cảm giác đeo rất thoải mái và bạn sẽ không có cảm giác khó chịu ngay cả khi nghe nhạc liên tiếp trong thời gian dài.

(Nguồn ảnh: HEADPHONECHECK)

Theo thông số kĩ thuật của Sennheiser đưa ra thì HD 4.50BTNC sử dụng Bluetooth 4.0 và hỗ trợ ghép nối qua NFC. Với dung lượng pin 600mAh thì chiếc tai nghe này có thời lượng pin lên tới 19 giờ nghe nhạc liên tiếp (hoặc 25 giờ nếu tắt tính năng chống ồn). Điều này có nghĩa là bạn có thể thưởng thức âm nhạc xuyên suốt những chuyến bay dài và các chuyến du lịch khác. Thêm vào đó thì bạn còn có thể sử dụng dây kết nối để nghe nhạc như các mẫu tai nghe có dây thông thường nếu cần thiết.

(Nguồn ảnh: HEADPHONECHECK)

Các tính năng chính

Bên cạnh trải nghiệm đeo rất thoải mái thì HD 4.50BTNC còn được thiết kế với nhiều tính năng khác rất thân thiện với người dùng. Nút nguồn được đặt trên củ tai phải và đồng thời được sử dụng để kích hoạt chế độ chờ ghép nối Bluetooth. Sau khi ghép nối với một thiết bị được chọn thì kết nối sẽ tự động được thiết lập lại mỗi khi bạn bật nguồn tai nghe. Công tắc tiếp theo sẽ giúp bạn phát/dừng nhạc, tua nhanh, chuyển bài hát, và thực hiện các thao tác gọi thoại khi sử dụng với smartphone. Nút bấm này còn được sử dụng để kích hoạt tính năng điều khiển bằng giọng nói và còn 2 nút bấm khác nữa sẽ giúp bạn điều chỉnh âm lượng.

(Nguồn ảnh: HEADPHONECHECK)

Nhiều tính năng điều khiển khác được Sennheiser cung cấp qua một ứng dụng miễn phí có tên là CapTune. Hỗ trợ đồng thời cả iOS và Android, ứng dụng này không chỉ mang đến những tính năng tiện ích cho các chuyến đi mà còn là một phần mềm phát nhạc hỗ trợ tạo danh sách phát và stream nhạc với Tidal, AirPlay, và DLNA. Bên cạnh những tính năng này thì ứng dụng CapTune còn cung cấp một bộ điều chỉnh EQ với nhiều tùy chọn, và tự động cân chỉnh nhạc, bao gồm cả một chế độ tăng cường tiếng bass và treble.

(Nguồn ảnh: HEADPHONECHECK)

Khả năng chống ồn

Là một mẫu tai nghe có thiết kế đóng kín với chất lượng thiết kế tốt, HD 4.50BTNC có hiệu quả chống ồn thụ động cao và hạn chế được rất nhiều tiếng ồn từ môi trường bên ngoài. Không chỉ khi nghe nhạc ở mức âm lượng cao, những tiếng ồn từ môi trường xung quanh cũng không thể làm phiền người nghe ở mức âm lượng thấp nhất. Tính năng chống ồn chủ động NoiseGuard của Sennheiser giờ đây đã không còn hỗ trợ tùy chỉnh mà chỉ có thể tắt khi cần thiết.

(Nguồn ảnh: HEADPHONECHECK)

Khi tính năng chống ồn NoiseGuard được bật thì một hiệu ứng kháng ồn được tạo để loại bỏ các tiếng ồn có âm tần thấp, giúp bạn có thể tận hưởng sự yên lặng ngay cả khi chuyển giữa các bản nhạc. Đồng thời, mức SNR được cải thiện khi nghe nhạc và các dải động được thể hiện tốt hơn. Ngay cả những tiếng ồn có âm tần cao và tiếng nói chuyện cũng chỉ lọt qua một chút. Tuy nhiên thì những tiếng ồn này cũng chỉ có thể được nghe thấy khi không phát nhạc.

(Nguồn ảnh: HEADPHONECHECK)

Trong trường nghe nhạc sử dụng dây kết nối thì HD 4.50BTNC có 2 chế độ hoạt động là Passive (thụ động) và Active (chủ động). Chế độ Passive được sử dụng mặc định và coi như tai nghe đang hết pin, bạn vẫn được hỗ trợ bởi thiết kế chống ồn thụ động rất tốt. Mặt khác, nếu tai nghe của bạn đang còn pin thì chế độ Active sẽ giúp bạn nghe nhạc với chi tiết tốt hơn, âm thanh dày dặn hơn, tiếng bass đầy đủ như tiêu chuẩn, và được hỗ trợ bởi tính năng chống ồn chủ động.

(Nguồn ảnh: HEADPHONECHECK)

Chất lượng âm thanh

Khả năng trình diễn âm thanh của HD 4.50BTNC thực sự rất thuyết phục. Về mặt kĩ thuật, người dùng iOS được hỗ trợ ít hơn và người dùng Android sẽ được hưởng lợi từ công nghệ AptX HD giúp đem lại chất lượng âm thanh tổng quan tốt hơn cho các thiết bị Android. Để có được kết quả ấn tượng tương tự thì các thiết bị iOS sẽ cần được hỗ trợ bởi công nghệ AAC, tuy nhiên thì gói phần mềm này không được hỗ trợ ở đây và SBC được sử dụng thay thế.

(Nguồn ảnh: HEADPHONECHECK)

Chúng tôi đã nghe thử với iPhone 8 và âm thanh được truyền tải rất hài hòa và ổn định, và chất âm thực sự tự nhiên với tiếng bass sâu và các dải tần cao hơn có chi tiết tốt. Kết quả là âm thanh cân bằng tuyệt đối và ấn tượng được duy trì xuyên suốt các thể loại nhạc.

HD 4.50BTNC đã thuyết phục chúng tôi với âm thanh giàu nội lực – đặc biệt là ở tiếng bass, cùng lúc mang đến âm sắc đẹp và chi tiết sống động. Chúng tôi không hề gặp phải hiện tượng trội âm ở bất kỳ khoảng nào và nhận ra là các âm siêu trầm được giữ lại bởi thiết lập EQ tự nhiên nhưng vẫn mang lại đủ những chi tiết cần thiết.

Mid-range được tái tạo cân bằng và sống động, với đầy đủ chi tiết cần thiết để tạo ra nền móng tốt cho các nhạc cụ và vocal. Thêm vào đó thì các bản nhạc rock và pop cũng được thể hiện với âm thanh dày dặn và đảm bảo giàu chi tiết.

Cuối cùng là dải cao rất mở và đẹp mắt mà không có cảm giác khô khan, sân khấu stereo được tái hiện trong không gian thoáng đãng với các nguồn âm được mô tả chi tiết.

_Theo HEADPHONECHECK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02462700333