[Review] Tai nghe chụp bluetooth Sennheiser HD 450BT

(Nguồn ảnh: HEADPHONECHECK)

Sennheiser HD 450BT là mẫu tai nghe Bluetooth over-ear hỗ trợ các công nghệ nghe nhạc không dây chất lượng cao như AAC và AptX. Đồng thời, công nghệ hỗ trợ đồng bộ tín hiệu âm thanh và hình ảnh với độ trễ thấp AptX LL cũng được hỗ trợ dành cho nhu cầu xem phim và chơi game. HD 450BT có thời lượng pin đặc biệt lâu và được tích hợp tính năng chống ồn chủ động đem lại tiện ích cho việc sử dụng hàng ngày và khi đi du lịch.

(Nguồn ảnh: HEADPHONECHECK)

HD 450BT được thiết chủ yếu bằng nhựa nhưng có chất lượng thiết kế hoàn hảo và trông rất cứng cáp. Nhờ vào thiết kế linh động của vị trí gắn củ tai, chiếc tai nghe over-ear này có thể được gấp gọn và dễ dàng mang theo khi di chuyển. Đồng thời, vòng đệm đầu có thể điều chỉnh và giúp cho các củ tai có cảm giác đeo rất vừa vặn. Phần đệm củ tai có kích thước không rộng lắm và chúng tôi khuyên dùng cho những ai có kích thước đầu và tai ở cỡ vừa và nhỏ.

(Nguồn ảnh: HEADPHONECHECK)

Điều khiển thiết bị

HD 450BT hỗ trợ Bluetooth chuẩn 5.0 và có thể được ghép nối cùng lúc với 2 thiết bị. Chúng tôi đã không gặp phải bất kì vấn đề nào về kết nối khi sử dụng với các thiết bị Android và iOS khác nhau, và kết nối Bluetooth được duy trì với độ ổn định cao trong khoảng cách 12 mét. Thao tác ghép nối được thực hiện bằng cách nhấn và giữ phím nguồn, tai nghe sẽ được bật nguồn và đưa về chế độ chờ ghép nối.

(Nguồn ảnh: HEADPHONECHECK)

Trung tâm điều khiển là một nút nhấn được sử dụng để điều khiển nhạc với thao tác chạm, và nút nhấn này cũng đồng thời hỗ trợ nhận và kết thúc cuộc gọi. Bên cạnh đó là một nút nhấn dọc được sử dụng để di chuyển giữa các bài nhạc trước và sau. Các nút bấm khác được dùng để kích hoạt trợ lý ảo và điều chỉnh âm lượng.

(Nguồn ảnh: HEADPHONECHECK)

Khả năng chống ồn

Tính năng chống ồn chủ động được tự động kích hoạt khi ghép nối Bluetooth, giúp tạo ra sân khấu âm nhạc với khoảng cách gần hơn. Những tiếng ồn có âm tần thấp được giảm thiểu tối đa và thậm chí những âm nền ở tần số cao cũng chỉ lọt qua rất ít. Người dùng có thể chủ động tắt/mở tính năng chống ồn bằng thao tác nhấn và giữ nút nguồn. Tính năng chống ồn chủ động cũng có thể được sử dụng khi không nghe nhạc để tạo ra không gian thư giãn yên tĩnh khi di chuyển bằng tàu hỏa hoặc các chuyến bay dài.

(Nguồn ảnh: HEADPHONECHECK)

Chất lượng âm thanh

HD 450BT có tiếng bass mạnh mẽ với khả năng đáp ứng tốt, được tái tạo dễ dàng và có chiều sâu, vì vậy nên trải nghiệm khi nghe những bản nhạc có tiếng bass nặng khá thú vị. Đồng thời, các âm tần thấp được tái tạo với chi tiết tốt và giàu năng lượng nhưng không có cảm giác quá trội.

(Nguồn ảnh: HEADPHONECHECK)

Dải mid tinh tế và trong trẻo giúp vocal được thể hiện tự nhiên và sống động, đồng thời hỗ trợ tốt cho các nội dung nói và phim. Trong khi đó thì dải cao khá mềm và dường như bị giới hạn khi nghe nhạc qua kết nối không dây. Cùng với đó thì âm nhạc dường như không có khuynh hướng chóp hoặc khô cứng ngay cả khi nghe ở mức âm lượng cao.

(Nguồn ảnh: HEADPHONECHECK)

Chúng tôi không khuyến khích chọn HD 450BT cho sở thích nghe nhạc cổ điển do treble khá yếu khi nghe qua Bluetooth. Tuy nhiên thì HD 450BT vẫn đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng đa dạng với nhiều nội dung khác nhau.

(Nguồn ảnh: HEADPHONECHECK)

_Theo HEADPHONECHECK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02462700333