[Review] Tai nghe Sennheiser IE 40 Pro

(Nguồn ảnh: HEADPHONECHECK)

Sennheiser IE 40 PRO là model có giá bán rẻ nhất của dòng sản phẩm tai nghe in-ear mới của hãng, được thiết kế đặc biệt để sử dụng trên sân khấu. Mẫu tai nghe này được thiết kế để đáp ứng với nhu cầu ứng dụng chuyên nghiệp, và không tạo ra nhiều áp lực khi đeo.

(Nguồn ảnh: HEADPHONECHECK)

Sennheiser cho biết là đã tập trung nhiều vào việc đảm bảo tạo ra âm thanh ấm áp, chi tiết, và đồng thời cũng rất tự nhiên. IE 40 PRO được cho biết là sẽ mang đến khả năng trình diễn âm thanh thường được thấy ở các mẫu tai nghe in-ear sử dụng trên sân khấu.

(Nguồn ảnh: HEADPHONECHECK)

Bên trong hộp sản phẩm của Sennheiser IE 40 PRO, bạn sẽ tìm thấy tai nghe và 3 cặp nút tai bằng silicon với các kích thước khác nhau. Thiết bị vệ sinh tai nghe cũng được đóng gói kèm và một túi đựng. Tuy nhiên thì túi đựng có kích thước nhỏ và chỉ đủ chỗ chứa cho các nút tai thay thế và dụng cụ vệ sinh.

(Nguồn ảnh: HEADPHONECHECK)

IE 40 PRO có thiết kế thanh mảnh và nổi bật với phần gọng tai uốn cong. Ngoài phiên bản màu đen thì Sennheiser còn mang đến thêm một lựa chọn khác với phần vỏ tai trong suốt. Phần dây uốn cong được bảo vệ bằng lớp vỏ có độ bền cao, bao phủ những điểm gấp quan trọng nhất, trong khi đó thì dây tín hiệu có thể được tháo rời để dễ cất trữ và mang theo.

(Nguồn ảnh: HEADPHONECHECK)

Tính năng điều chỉnh để có tiếng bass tốt hơn thực sự là 1 điểm sáng tạo. Độ dài của nút tai có thể được điều chỉnh để phù hợp với chiều sâu của hốc tai dễ dàng. Tính năng này được thiết kế với 2 nấc điều chỉnh, cho phép phần thân tai nghe có thể được gắn khớp vào vị trí dễ dàng. Bên trong IE 40 PRO là một củ loa với thiết kế mới có đường kính 10mm được tối ưu và một bộ rung nhẹ được thiết kế để tăng cường hiệu ứng âm thanh.

Dải tần đáp ứng trải rộng từ 20Hz đến 18kHz và về mặt lý thuyết thì dải cao sẽ bị giới hạn một chút vì khoảng nghe thấy của người thường lên tới 20kHz. Mức trở kháng 19.4ohm đảm bảo IE 40 Pro sẽ phù hợp với các mẫu ampli tai nghe có công suất nhỏ. Điều này cho phép các nhạc sĩ và DJ có thể sử dụng IE 40 PRO trong hầu hết mọi trường hợp biểu diễn trực tiếp.

IE 40 PRO sử dụng các củ loa trong neodymium cho độ nhạy âm cao nhất 110.4dB SPL mà chúng tôi đo được. Vì vậy nên mẫu tai nghe này có khả năng tái tạo âm thanh rất mạnh, và theo nhà sản xuất thì IE 40 PRO có khả năng ngăn chặn tiếng ồn từ môi trường bên ngoài lên tới 26dB.

(Nguồn ảnh: HEADPHONECHECK)

Nói về chất lượng âm thanh, đầu tiên là tiếng bass nền thực sự rất rất lớn và điều này được thể hiện rõ nhất khi phần thân của tai nghe được khớp vào đúng vị trí khi đeo. Ở dải trung thì âm thanh được tái tạo với mức chi tiết cao và giàu nhạc tính. Tuy nhiên, dải cao rõ ràng là quá sắc và tùy thuộc vào thiết lập khi sử dụng thì âm ‘s’ và ‘ch’ sẽ có thể tạo ra những tiếng rít.

Mặc dù vậy thì cận cao của treble được thể hiện rất tốt với âm thanh rất mở và thậm chí là rất nhẹ. Điều này không được dự đoán trước bởi dải tần đáp ứng được cho biết khá giới hạn, nhưng thực tế thì âm thanh của IE 40 PRO rất lớn và không có hiện tượng méo âm ngay cả khi nghe với mức âm lượng cao. Sennheiser đã không quảng cáo về đặc trưng âm thanh này, nhưng các tín hiệu được tái tạo với hiệu ứng rất sống động và mượt mà. Hiệu ứng âm thanh stereo tốt và có độ mở với âm thanh thực sự có chiều sâu.

(Nguồn ảnh: HEADPHONECHECK)

Tạo hình thiết kế của IE 40 PRO đảm bảo rằng cảm giác đeo sẽ rất vừa vặn. Đối với tình huống sử dụng trên sân khấu thì việc tai nghe được cố định tốt trên tai người sử dụng và cho cảm giác đeo dễ chịu là điều rất quan trọng. Với các đầu dây tín hiệu có thể được uốn cong để phù hợp với hình dáng của tai người dùng, IE 40 PRO mang đến cảm giác đeo tai nghe đặc biệt an tâm. Dây có độ dài 125cm, linh động để sử dụng và có thể đi chìm dưới quần áo.

Cân nặng 18gram giúp IE 40 PRO có thể được đeo thoải mái trong thời gian dài mà không tạo ra áp lực trên tai người dùng. Thiết kế cách âm đối với môi trường bên ngoài cũng có hiệu quả rất tốt, đặc biệt là trong trường hợp nút tai được mở rộng và gắn sâu vào bên trong tai người dùng. Và với độ sâu chênh lệch chỉ 1-2mm cũng sẽ tạo ra hiệu ứng âm thanh có khác biệt rất lớn.

Sennheiser IE 40 PRO đáp ứng được hầu hết các đặc điểm của một mẫu tai nghe chuyên nghiệp mà chúng tôi có thể nghĩ tới trong quá trình dùng thử. Cảm giác đeo thoải mái, vừa vặn, và chắc chắn. Tùy chọn điều chỉnh độ sâu của nút tai cho thấy rằng các giải pháp đơn giản có thể mang đến những sự khác biệt lớn. Và về mặt kĩ thuật thì IE 40 PRO mang đến âm thanh chi tiết trải dài từ những tiếng bass nền ấn tượng tới mid-range dày dặn và dải cao đặc biệt mở.

_Theo HEADPHONECHECK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02462700333