[Review] Tai nghe Sennheiser IE 80 S

(Nguồn ảnh: What Hi-Fi?)

Cách đây không lâu, Sennheiser dường như đã một mình làm chủ toàn bộ thị trường tai nghe với từng kiểu thiết kế và từng khoảng giá.

Cho đến hiện tại thì Sennheiser vẫn đang duy trì sự thành công lớn trên thị trường khi mà hầu hết các nhà sản xuất khác đều đang có ít nhất một sản phẩm được nhận biết trong thị trường tai nghe rất sôi động này.

Thậm chí trong phân khúc tai nghe in-ear cao cấp, một thị phần rất đặc biệt, Sennheiser giờ đây đã gặp phải sự cạnh tranh mạnh mẽ. Và với mẫu tai nghe IE 80 S ở đây thì hãng thực sự cần tập trung nhiều hơn để quay trở lại top.

(Nguồn ảnh: What Hi-Fi?)

Mang chất lượng âm thanh cao cấp vào trong một thiết kế tai nghe in-ear là một việc rất khó và Sennheiser đã làm tốt hơn hầu hết.

Được đóng gói kèm trong hộp sản phẩm là các cặp nút tai với kích thước và chất liệu khác nhau có thể được sử dụng để điều chỉnh tiếng bass, khuyên tai, và dụng cụ vệ sinh.

(Nguồn ảnh: What Hi-Fi?)

Dây tín hiệu dài 1.2m không tích hợp microphone và các nút điều khiển, có thể được tách rời và thay thế.

(Nguồn ảnh: What Hi-Fi?)

Phần vỏ tai nghe trông không có cảm giác quá cao cấp nhưng rất cứng cáp và được thiết kế để sử dụng trong thời gian dài.

Cảm giác đeo đặc biệt thoải mái với thiết kế dây chạy vòng qua tai và đi xuống, có thể sử dụng với khuyên tai kèm trong hộp sản phẩm để tăng độ chắc chắn.

(Nguồn ảnh: What Hi-Fi?)

Âm thanh cũng vậy, IE 80 S có chất âm rất thoải mái, bóng bẩy, dày dặn, và mạnh mẽ, với ca khúc Clarify của Lane 8 tuôn chảy hoàn toàn mượt mà.

Mức chi tiết cũng rất tốt so với một mẫu tai nghe có giá bán ở khoảng này.

(Nguồn ảnh: What Hi-Fi?)

Những âm thanh tự nhiên được Cosmo Sheldrake sử dụng để tạo ra các lớp của bản nhạc Wriggle đã được IE 80 S thể hiện với chất liệu chân thực. Every Person của John Frusciante được thể hiện rất mộc mạc.

Tuy nhiên In Cold Blood của Alt-J lại được thể hiện rất thiếu sự chắc chắn cả về tiếng bass và sự linh động. Khả năng timing không thực sự tốt và góp phần vào sự thiếu hụt kết dính xuyên suốt và các nhạc cụ khác nhau được tái hiện không có liên hệ lẫn nhau.

(Nguồn ảnh: What Hi-Fi?)

Trong khi không có nhiều điểm trừ đáng kể thì âm thanh của Sennheiser IE 80 S cũng có rất ít điểm thú vị. Mọi thứ đều quá bằng phẳng và mềm mại và đó là đặc điểm kém thu hút đối với bất kỳ mẫu tai nghe nào, ở bất kỳ khoảng giá nào.

_Theo What Hi-Fi?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02462700333