Tổng hợp nhanh sự kiện WWDC 2021

Vậy là sự kiện WWDC 2021 của Apple vừa kết thúc, để lại cho những khán giả đón xem những cảm xúc tiếc nuối cũng như sự háo hức và phấn khích. Rất nhiều người đã cảm thấy sự tiếc nuối vì trước thềm sự kiện này đã có rất nhiều nguồn tin rò rỉ rằng Apple sẽ cho ra mắt thế hệ chip xử lý M1X hoàn toàn mới cũng như một loạt những bản nâng cấp máy Mac chạy con chip này. Nhưng thay vào đó, Apple lại tập trung hoàn toàn vào việc cải thiện trải nghiệm người dùng của những thiết bị sẵn có bằng cách tung ra hàng loạt bản cập nhật cho toàn bộ hệ điều hành của họ, từ iOS, iPadOS 15, hay MacOS 12 Monterey cũng như TVOS và WatchOS, tất cả đều được cập nhật những tính năng rất hay ho và tiện lợi. 

Trong bài viết này, hãy cùng TecHland điểm nhanh qua tất cả những tính năng mà Apple đã cho ra mắt tại WWDC 2021. Nếu các bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về những tính năng này, các bạn có thể tham khảo 2 bài viết dưới đây: 

iOS và iPadOS 15: Bản cập nhật xoay quanh tính năng AI 

MacOS 12 Monterey: Bản nâng cấp nhằm cải thiện tối đa trải nghiệm của người dùng máy Mac 

iOS 15 

iOS 15 năm nay đã bổ sung một loạt tính năng xoay quanh trí tuệ nhân tạo và Machine Learning để đem lại cho người dùng trải nghiệm sử dụng hiệu quả nhất với điện thoại iPhone của mình. Những tính năng như Focus Mode sẽ cho phép bạn tập trung cao độ theo từng ngữ cảnh bằng việc lọc các thông báo, thay đổi những thứ như nhạc chuông, hình nền,… để chỉ hiện những gì quan trọng nhất với việc bạn đang làm. Hay tính năng Notification Summary sẽ giảm thiểu tình trạng các dòng thông báo bị chồng chất lên nhau bằng cách nhóm những thông báo nào quan trọng thành 1 dòng duy nhất và các bạn chỉ cần mở rộng nó ra và đọc thôi. Những thông báo nào quan trọng nhất sẽ được đẩy lên đầu và những thông báo cần sự tương tác như tin nhắn, mail sẽ không được gộp chung với Notification Summary mà sẽ luôn được đẩy lên đầu tiên.

Ngoài ra cũng có 1 vài ứng dụng được cập nhật để việc chia sẻ media và giao tiếp được dễ dàng hơn. Ví dụ như giờ đây FaceTime đã có tính năng SharePlay, nó sẽ cho phép những người trong cuộc gọi cùng nhau nghe một bản nhạc trên Apple Music hay nằm thư giãn xem một bộ phim trên Apple TV. Với iOS 15, FaceTime giờ đây không còn chỉ bị hạn chế bởi hệ sinh thái của Apple mà người dùng Android hay Windows cũng có thể tham gia cuộc gọi thông qua trình duyệt web.

Ứng dụng Camera và Ảnh đã tận dụng tối đa những gì AI và học máy đem lại. Các bạn giờ đây có thể sử dụng tính năng LiveText để copy chữ trong một ảnh bất kỳ và paste nó ra đâu cũng được. Đặc biệt hơn, tính năng này còn cho người dùng thêm tùy chọn tương tác phụ thuộc vào ngữ cảnh của chữ. Ví dụ như bạn sử dụng Camera để bôi đen tên của nhà hàng thì nó sẽ cho bạn tùy chọn gọi nhà hàng đó để đặt chỗ, hay hiển thị thêm thông tin về menu. Ngoài ra nó còn có thể nhận biết được những đồ vật ở trong ảnh cũng như phân tích được loài cây cũng như giống chó rất tiện lợi.

Mời các bạn tham khảo những mẫu điện thoại Apple iPhone 12 chính hãng với giá thành ưu đãi nhất tại TecHland

iPadOS 15

Năm nay Apple đã tập trung hoàn toàn vào việc cải thiện khả năng đa nhiệm của iPad với bản cập nhật iPadOS 15. Một thứ có phần hơi thiếu sót của những phiên bản iPad cũ. Giao diện đa nhiệm của iPad đã được Apple thiết kế lại để dễ hiểu và trực quan hơn cho người mới sử dụng. Tất cả các tùy chọn đa nhiệm sẽ đều hiện lên trước mặt bạn chứ không được giấu dưới những cử chỉ thao tác phức tạp nữa. Những thay đổi này khiến việc đa nhiệm trên iPad dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngoài ra, bản cập nhật lần này cũng sẽ cho phép người dùng đặt widgets ở bất kỳ đâu trên màn hình chính và bổ sung tính năng App Libary giống như trên iOS 14 năm ngoái. 

Các bạn có thể tham khảo những mẫu máy tính bảng Apple iPad Pro M1 chính hãng với giá thành ưu đãi nhất tại TecHland

MacOS 12 Monterey 

Tiếp nối truyền thống lấy tên gọi của những địa danh nổi tiếng tại California, Mỹ. MacOS 12 Monterey đã lấy tên của một thành phố nhỏ bên bờ biển California tuyệt đẹp. Khác với MacOS 11 Big Sur, phiên bản này không có quá nhiều sự thay đổi vể giao diện mà thay vào đó Apple lại tập trung đẩy mạnh những tính năng khiến cho trải nghiệm sử dụng máy Mac uyển chuyển và trơn tru hơn bao giờ hết.

Một trong những tính năng mình thấy hữu dụng nhất trong bản cập nhật lần này đó chính là Universal Control. Tính năng này sẽ cho phép các bạn tương tác và chia sẻ file giữa 3 thiết bị trong hệ sinh thái của Apple chỉ với một thiết bị đầu vào. Với Universal Control, người dùng chỉ cần đặt chiếc iPad bên cạnh MacBook, 2 thiết bị này sẽ tự động biết được vị trí của nhau và từ đó bạn chỉ cần sử dụng chuột của MacBook, di con trỏ chuột về phía iPad là nó sẽ tự động nhảy sang iPad. Sau đó chỉ cần kéo và thả file một cách rất tự nhiên.

Các bạn có thể xem hình động GIF ở bên dưới để có thể dễ hình dung hơn 


Thêm vào đó, giao diện của Safari đã được thiết kế lại hoàn toàn để ăn nhập hơn với ngôn ngữ thiết kế hiện đại, tối giản xuyên suốt hệ điều hành MacOS mới. Hãng cho rằng họ đã tập trung vào sự gọn gàng của các yếu tố tương tác để nhằm tối đa hóa diện tích hiển thị trang web và đem lại trải nghiệm lướt web hiệu quả hơn rất nhiều. Vậy nên, giờ đây các tab đã được tích hợp cùng với thanh địa chỉ và thanh tìm kiếm chứ không phải là một dòng tách biệt nằm ở bên dưới nữa. Các tùy chọn tương tác như “chia sẻ, download,…” sẽ nằm gọn trong icon “…” ở trên thanh tìm kiếm. 

Mời các bạn tham khảo những mẫu máy tính laptop Apple MacBook M1 chính hãng với giá thành ưu đãi nhất tại TecHland.

WatchOS 8

WatchOS 8 cũng đã được bổ sung thêm rất nhiều tính năng về sức khỏe, nổi bật nhất là giờ đây Apple Watch sẽ theo dõi dáng bộ cũng như tư thế của bạn khi đang đi bộ để xác định được rủi ro ngã của người dùng. Đồng thời cũng đưa ra những gợi ý bài tập để hạn chế rủi ro này và thay đổi dáng bộ để giữ được sức khỏe cho xương khớp.  Hơn nữa Apple Watch sẽ được tích hợp chặt chẽ hơn với bệnh viện và hệ thống chăm sóc sức khỏe tại Mỹ nhưng tính năng này vẫn đang chỉ hạn chế tại một số nước mà thôi. 

Các bạn có thể tham khảo những mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch chính hãng với giá thành ưu đãi nhất tại TecHland.

Vậy đó những gì Apple đã cho ra mắt tại sự kiện WWDC 2021, mặc dù có một số người bày tỏ sự tiếc nuối vì sự kiện năm nay hãng không hề cho ra mắt sản phẩm mới nào. Nhưng Apple đã tận dụng tối đa những lợi ích mà AI và học máy đem lại để khiến cho trải nghiệm người dùng thông minh hơn bao giờ hết.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02462700333